ในยุคโซเชียลที่กำลังอินกับเทรนด์สุขภาพแบบนี้ ใครๆก็หันมาโชว์ซิกแพคอวดกันในเฟสบุ๊คให้อิจฉา แต่การจะมีซิกแพคได้นั้น ไม่ได้เพียงก้มหน้าก้มตาซิทอัพอย่างเดียวจะได้ผลนะคะ เพราะการจะอุ่นดีอวดหน้าท้องสวยได้ สิ่งที่สำคัญกว่าการออกกำลังกายก็คือการทานอาหาร แถมเมนูสร้างกล้ามเนื้อก็ยังทำได้ง่ายๆ เพียงใช้อุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นค่ะ

  1. อกไก่นมสดสมูทตี้ – ฟังชื่อแล้วอาจจะรู้สึกแปลกกันสักหน่อย แต่ขอบอกว่าเมนูนี้ไม่ได้แย่อย่างที่คิดค่ะ เพราะนอกจากทำง่ายแสนง่ายแล้ว ยังเป็นเมนูที่อุดมด้วยโปรตีน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังอร่อยอีกด้วย ส่วนวิธีทำก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่นำอีกไก่ฉีกลงใส่ในเครื่องปั่นสมูทตี้ พร้อมกับนมสดพร่องมั่นเนย ปั่นจนเข้ากัน เพียงเท่านีก็ได้เมนูคลีนเสริมซิกแพคแล้วล่ะค่ะ
  2. อโวคาโดนมสดสมูทตี้ – หากใครที่ไม่ใช่สายเนื้อสัตว์ อาจลองเปลี่ยนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดีอย่างอโวคาโดดูบ้าง ส่วนวีธีการทำสมูทตี้อโวคาโดนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ใส่อโวคาโดผสมกับนมสดลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ อาจเพิ่มเติมรสชาติให้มีความเค็ม มันเพิ่มขึ้นด้วยการเติมเนยถั่วลงไปสักช้อน รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ของหวานเลยทีเดียว
  3. สมูทตี้กรีกโยเกิร์ต – หากเมนูที่กล่าวมาดูจะทานยากเกินไปจริงๆ ขอแนะนำให้ทานสมูทตี้กรีกโยเกิร์ตปั่น ซึ่งเป็นอาหารอุดมด้วยโปรตีนเช่นกัน แถมอร่อยทานง่ายอีกด้วย