วิธีการทำขนมขบเคี้ยวมีด้วยกันมากมายหลายแบบ ขนมแต่ละชนิดอาจจะทำยากง่ายไม่เหมือนกัน และมีขนมชนิดหนึ่งที่ถือว่าทำได้ไม่ยาก และอร่อยด้วย ขนมที่ว่านั้นก็คือกล้วยฉาบ

กล้วยฉาบคืออะไร บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก ความจริงแล้วมันคือขนมชนิดหนึ่ง ที่ทำมาจากกล้วยนำมาหั่นเป็นชิ้นด้วยมีดสไลด์กล้วย และนำมาจากกับน้ำตาลเพื่อให้มีความหวานและความกรุบกรอบ การทำกล้วยฉาบก็มีด้วยกันหลายสูตร เราจะแนะนำเคล็ดลับวิธีการทำกล้วยฉาบอย่างไรให้คนติดใจ

วิธีแรกคือกล้วยฉาบที่คนชอบนั่นคือความกรอบของกล้วย ถ้ากล้วยที่เราทอดแล้วนั้น กรอบได้นาน คนส่วนใหญ่ก็มักจะชอบและอยากที่จะทานอีก วิธีการทำให้มันกรอบ คือการนำมาแช่น้ำปูนใส เพื่อให้ความกรอบนั้นคงทนอยู่ในผลไม้ชนิดนี้ ถือว่า เมื่อความกรอบเข้าแทรกซึมในกล้วย ก็จะทำให้คนทานแล้วไม่รู้สึกว่าเหนียวจนเกินไป

เคล็ดลับอีกวิธีหนึ่งคือ คนส่วนใหญ่ชอบทำกล้วยฉาบแล้วอมน้ำมัน ฉะนั้นเราจะทำอย่างไรให้กล้วยฉาบไม่อมน้ำมัน สิ่งแรกคือ ไฟที่ใช้ในการทอดกระทะ เราควรจะใช้ไฟที่ปานกลางจนถึงแรงมาก เพราะระยะเวลาการทอดนั้นสั้นมาก ถ้าเราใช้ไฟเบา เมื่อนำกล้วยลงไปแล้วจะอมน้ำมันง่าย แต่ถ้าเราใช้ไฟปานกลางขึ้นไป เมื่อกล้วยไปครบกับน้ำมันจะทำให้สุกเร็ว และไม่อมมันอีกด้วย

เคล็ดลับดังกล่าวถือว่าสามารถทำให้คนที่ชอบทานกล้วยฉาบมันติดใจได้ง่าย ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานกล้วยฉาบ ก็สามารถที่จะเรียนรู้เทคนิควิธีการทำให้กรอบและไม่อมน้ำมัน เพียงเท่านี้เราก็ติดใจกับการกินขนมชนิดนี้แล้ว